- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
![](https://i.imgur.com/Ssp4ZE9.jpg)
Cách làm bánh trung thu hoa sen:
![](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc1cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226845.gif)
Bước 1:
– Đầu tiên bạn nặn phần nhân đậu đỏ cứ 30gr một viên thôi.
![Bước 2 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc2cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226846.gif)
Bước 2:
– Tiếp đó đổ bột mì đa dụng bột bánh mì và đường vào máy rồi dùng phới trộn đều trước.
![Bước 3 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc3cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226847.gif)
Bước 3:
– Cho tiếp bơ thực vật vào và đánh đều bằng máy.
![Bước 4 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc4cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226849.gif)
Bước 4:
– Sau đó cho thêm nước rồi đánh cho đến khi hòa quyện hỗn hợp lại.
![Bước 5 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc5cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226851.gif)
Bước 5:
– Lấy bột mang ra bát rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
– Cho bột nghỉ trong 10 phút.
![Bước 6 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc6cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226852.gif)
Bước 6:
– Sau 10 phút lấy bột ra vê mỏng rồi chia nhỏ bột xắt thành từng phần nhỏ.
![Bước 7 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc7cachlambanhtrungthuhoasen-1504865963125.gif)
Bước 7:
– Bạn đặt từng phần bột lên cân cứ 30gr một phần bột rồi vê tròn lại nhé.
![Bước 8 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc8cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226856.gif)
Bước 8:
– Tiếp theo cho tiếp bột mì đa dụng và mỡ trừu vào máy đánh đều.
![Bước 9 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc9cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226858.gif)
Bước 9:
– Sau đó lấy phần bột dầu vừa đánh ra và cũng chia thành các viên nhỏ nặng 30gr.
![Bước 10 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc11cachlambanhtrungthuhoasen-1504866197501.gif)
Bước 10:
– Giờ thì lấy phần bột nước vê mỏng ra rồi cho phần bột dầu vừa làm viên tròn vào trong.
![Bước 11 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc12cachlambanhtrungthuhoasen-1504866197504.gif)
Bước 11:
– Cán thật mỏng phần bột vừa viên tròn ra rồi cuộn lại.
– Tiếp tục cán mỏng lại thêm một lần nữa như vậy.
![](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc13cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226864.gif)
Bước 12:
– Đậy khăn lên và cho bột nghỉ 10 phút đã nhé.
![Bước 13 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc14cachlambanhtrungthuhoasen-1504866659819.gif)
Bước 13:
– Cắt đôi các viên bột ra rồi viên mỏng tròn lại.
![Bước 14 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc15cachlambanhtrungthuhoasen-1504866784740.gif)
Bước 14:
– Xếp hai phần bột mỏng lên nhau rồi đặt viên nhân đậu đỏ vào trong vê tròn lại.
![](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc16cachlambanhtrungthuhoasen-1504867097666.gif)
Bước 15:
– Giờ thì dùng dao khía các đường trên mặt bột thành 8 phần.
![](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc17cachlambanhtrungthuhoasen-1504864226874.gif)
Bước 16:
-Sau đó bạn cho các viên bánh vào chảo rán.
![Bước 17 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/buoc18cachlambanhtrungthuhoasen-1504867353203.gif)
Bước 17:
– Cuối cùng bánh chín đều nở các cánh hoa thì bạn vớt ra khay trải sẵn giấy thấm lên.
– Đợi ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là món bánh trung thu hoa sen đã hoàn thành xong!
![Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/spcachlambanhtrungthuhoasen-1504864226883.gif)
Bạn nhâm nhi bánh cùng vài ngụm trà sẽ rất ngon nhé.
![Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI](https://thoitrangthanhhungidi.com/wp-content/uploads/2017/09/sp-1504864226877.jpg)
Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu hoa sen:
*Phần bột nước:– 120gr bột mì đa dụng
– 40gr bột bánh mì
– 10gr đường
– 30gr bơ thực vật
– 80ml nước
*Phần bột dầu:
– 100gr bột mì đa dụng
– 65gr mỡ trừu
*Phần nhân đậu đỏ:
– 300gr đậu đỏ (nghiền nhuyễn)
Ngoài cách làm bánh Trung thu hoa sen như ở trên nếu bạn muốn tham khảo các cách làm bánh dễ hơn hay độc đáo hơn hãy hỏi cách làm trực tiếp ngay tại đây nhé!