Làm bánh trung thu hao sen mà không cần lò nướng.

Với phiên bản chiên rán chứ không phải nướng trong lò món bánh trung thu hoa sen là sự kết hợp của lớp vỏ bánh giòn rụm cùng phần nhân đậu đỏ ngọt ngọt bùi bùi. Mặc dù khi làm sẽ hơi mất thời gian một chút nhưng chắc chắn đây sẽ là sự đổi mới hiện đại cho mùa trung thu năm nay. Cùng vào bếp và học ngay cách làm bánh trung thu hoa sen mới lạ để mang đi biếu tặng hay mời cả gia đình quây quần thưởng thức bạn nhé!



Cách làm bánh trung thu hoa sen:


Bước 1:
– Đầu tiên bạn nặn phần nhân đậu đỏ cứ 30gr một viên thôi.
Bước 2 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 2:
– Tiếp đó đổ bột mì đa dụng bột bánh mì và đường vào máy rồi dùng phới trộn đều trước.
Bước 3 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 3:
– Cho tiếp bơ thực vật vào và đánh đều bằng máy.
Bước 4 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 4:
– Sau đó cho thêm nước rồi đánh cho đến khi hòa quyện hỗn hợp lại.
Bước 5 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 5:
– Lấy bột mang ra bát rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
– Cho bột nghỉ trong 10 phút.
Bước 6 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 6:
– Sau 10 phút lấy bột ra vê mỏng rồi chia nhỏ bột xắt thành từng phần nhỏ.
Bước 7 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 7:
– Bạn đặt từng phần bột lên cân cứ 30gr một phần bột rồi vê tròn lại nhé.
Bước 8 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 8:
– Tiếp theo cho tiếp bột mì đa dụng và mỡ trừu vào máy đánh đều.
Bước 9 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 9:
– Sau đó lấy phần bột dầu vừa đánh ra và cũng chia thành các viên nhỏ nặng 30gr.
Bước 10 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 10:
– Giờ thì lấy phần bột nước vê mỏng ra rồi cho phần bột dầu vừa làm viên tròn vào trong.
Bước 11 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 11:
– Cán thật mỏng phần bột vừa viên tròn ra rồi cuộn lại.
– Tiếp tục cán mỏng lại thêm một lần nữa như vậy.

Bước 12:
– Đậy khăn lên và cho bột nghỉ 10 phút đã nhé.
Bước 13 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 13:
– Cắt đôi các viên bột ra rồi viên mỏng tròn lại.
Bước 14 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 14:
– Xếp hai phần bột mỏng lên nhau rồi đặt viên nhân đậu đỏ vào trong vê tròn lại.

Bước 15:
– Giờ thì dùng dao khía các đường trên mặt bột thành 8 phần.

Bước 16:
-Sau đó bạn cho các viên bánh vào chảo rán.
Bước 17 - Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bước 17:
– Cuối cùng bánh chín đều nở các cánh hoa thì bạn vớt ra khay trải sẵn giấy thấm lên.
– Đợi ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là món bánh trung thu hoa sen đã hoàn thành xong!
Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI
Bạn nhâm nhi bánh cùng vài ngụm trà sẽ rất ngon nhé.
Lám bánh trung thu Hoa Sen | đồng phục Thành Hưng IDI

Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu hoa sen:

*Phần bột nước:
– 120gr bột mì đa dụng
– 40gr bột bánh mì
– 10gr đường
– 30gr bơ thực vật
– 80ml nước
*Phần bột dầu:
– 100gr bột mì đa dụng
– 65gr mỡ trừu
*Phần nhân đậu đỏ:
– 300gr đậu đỏ (nghiền nhuyễn)
Ngoài cách làm bánh Trung thu hoa sen như ở trên nếu bạn muốn tham khảo các cách làm bánh dễ hơn hay độc đáo hơn hãy hỏi cách làm trực tiếp ngay tại đây nhé!